Công bố quy hoạch Bệnh viên đa khoa Huyện Mê Linh

Ngày 25/9, Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức công bố, bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 bệnh viện đa khoa 1.000 giường huyện Mê Linh (Hà Nội).

     Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 bệnh viện đa khoa 1.000 giường thuộc địa bàn xã Đại Thịnh và xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội với diện tích khoảng 118.484,5m2. Khu đất xây dựng bệnh viện nằm tiếp giáp với 3 mặt đường, đây là vị trí quan trọng và là điểm nhấn về không gian tại khu vực. Tổ hợp các công trình bệnh viện được nghiên cứu theo hướng hiện đại với mật độ xây dựng thấp, tỷ lệ đất trồng cây xanh lớn, được bố trí hợp lý và tạo được sự kết nối giữa các khối công trình, khu vực lân cận.

     Công trình chính của bệnh viện là khu nhà A - Khối khám và điều trị ngoại trú, cấp cứu, khối kỹ thuật nghiệp vụ cận lâm sàng, bộ phận hành chính quản lý bệnh viện, viện trường đào tạo, khối hậu cần cao 8 tầng là điểm nhấn kiến trúc của bệnh viện, bố trí gần cổng chính, tách biệt với khối các công trình điều trị nội trú, khoa truyền nhiễm, khoa giải phẫu bệnh lý, nhà tang lễ, các công trình công cộng, các công trình kỹ thuật… Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hà Huy Quang, đây là công trình mà Đảng bộ và nhân dân huyện Mê Linh trông đợi lâu nay nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân huyện Mê Linh và tỉnh Vĩnh Phúc cũng như giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

     Để bệnh viện sớm được đưa vào sử dụng, đề nghị Sở Xây dựng Hà Nội - đơn vị chủ đầu tư khẩn trương tiến hành các nhiệm vụ tiếp theo đảm bảo tiến độ và quy hoạch chi tiết được duyệt. Trên cơ sở đề án quy hoạch chi tiết được phê duyệt, UBND các xã Đại Thịnh, Tam Đồng tập trung đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân được biết để tuân thủ đúng quy hoạch, đồng thời tăng cường quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Theo TTXVN.

Top